5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน


5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน

ป่าแอมะซอนนับเป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด หรือเรียกได้ว่าเป็นปอดของโลกเลยก็ว่าได้ แต่ในความอุดมสมบูรณ์นั้นก็ได้เก็บซ่อนสัตว์ร้ายไว้มากมายหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งทาง paidusud.com ก็จะมานำเสนอกันในวันนี้ กับ 5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน มีตัวอะไรกันบ้างนั้นไปชมกัน

5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน

                ป่าดิบชื้นแอมะซอน คือผืนป่าขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่ทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งพื้นที่ป่าเกิน 50% อยู่ในพื้นที่ประเทศบราซิล เป็นป่าดิบชื้นที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดเช่นกัน โดยป่าแห่งนี้สามารถผลิตออกซิเจนให้โลกทั้งหมดกว่า 20% ซึ่งมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มาก และมีพันธุ์ไม้ที่มากถึง 16,000 ชนิดด้วยกัน

เจ้าป่าที่อุดมสมบูรณ์นี้ได้สรรสร้างระบบนิเวศขึ้นมาอย่างอุดมสมบูรณ์ โดยหนึ่งในสิ่งที่มันสร้างขึ้นมาในหลายๆ สิ่งนั่นก็คือสัตว์ร้าย หรือสัตว์มีพิษ ซึ่งในวันเรามานำเสนอ 10 ชนิดด้วยกัน มีดังนี้

1.งูอนาคอนดาเขียว (Green Anaconda)

งูยักษ์แห่งลุ่มแอมะซอนที่ใครๆ ต่างก็กล่าวถึงมัน มันไม่ได้เป็นสัตว์มีพิษแต่กลับกันมันเป็นสัตว์ที่ดุร้าย ด้วยลำตัวใหญ่ยาวโดยเรียกได้ว่ามันเป็นงูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มันมักจะอาศัยอยู่ในแหล่งน้ำ หมกตัวอยู่ตามโคลนมากกว่าการขึ้นมาอยู่บนบก ซึ่งพฤติกรรมของมันจะมีความเชื่องช้าเมื่ออยู่บนบก แต่ถ้าหากมันอยู่ในน้ำมันจะรวดเร็วอย่างมาก ส่วนมากมันจะไม่ออกล่าเหยื่อ แต่มันจะนอนรอเหยื่อมาติดกับ มันกินเหยื่อส่วนใหญ่ในน้ำ มันจะรัดเหยื่อให้จมน้ำจนไม่มีทางสู้ แล้วก็กินเหยื่อเข้าไป เคยมีข่าวว่ามันสามารถเขมือบจระเข้ได้ทั้งตัว เพราะเหตุนี้มันจึงเป็นสัตว์ที่ดุร้ายหนึ่งชนิดของแอมะซอน

(Green Anaconda)

(Green Anaconda)

2.จระเข้เคแมนดำ (Black Caiman)

เป็นสุดยอดนักล่าในน้ำแห่งป่าแอมะซอน ว่ากันว่ามันเป็นสัตว์ที่มีความดุร้ายมากที่สุด มันเป็นจระเข้ตัวใหญ่ที่มีความวิ่งไว มันสามารถโตด้วยความยาวมากถึง 5-6 เมตร มันดุถึงขั้นพุ่งขึ้นจากน้ำกินลิงเป็นตัวๆ ได้ มันแฝงตัวรอเหยื่อลงมากินน้ำในลำน้ำแอมะซอน หลังจากนั้นมันจะโจมตีเหยื่อด้วยความรวดเร็ว ด้วยฟันอันแหมคมและกามอันทรงพลังของมัน มันสามารถทำให้เหลื่อสิ้นใจภายในไม่กี่วินาที เรียกได้ว่าเป็นสุดโหดแห่งแอมะซอนเลยทีเดียว

(Black Caiman)

(Black Caiman)

3.เสือจากัวร์ (Jaguar)

จากนักล่าในน้ำที่มีพลังงับสูงแล้วก็มาบนบกบ้าง ซึ่งเสือจากัวร์ นั้นถูกยกว่าเป็นเสือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ มีลักษณะลำตัวคล้ายเสือดาว แต่ใหญ่กว่า มันเป็นสุดยอดนักล่าที่มีความเร็วเป็นอย่างมาก มันโหดที่ว่าสามารถกัดเจ้าจระเข้เคแมนขึ้นมากินบนบกได้เลย มันสามารถมีแรงโดดขึ้นต้นไม้ได้ เพราะมันเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างขี้ร้อน จึงชอบลงเล่นน้ำจนกลายเป็นคู่ปรับของจระเข้เคแมนนั่นเอง

(Jaguar)

(Jaguar)

4.กบลูกศรพิษ (Poison Dart Frog)

                เจ้าตัวเล็กที่มีความงดงามนี้แฝงไปด้วยพิษร้ายแรงมาก ซึ่งมันถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสิบของสัตว์ที่มีพิษมากที่สุดในโลก หากใครเผลอเข้าไปสัมผัสโดยเห็นพียงความงามของมันนั้นมีโอกาสตายได้ภายในไม่กี่นาทีเลยทีเดียว ว่ากันว่าพิษของมันนั้นสามารถล้มหมู่ป่ายักษ์เป็นตัวได้ภายในไม่กี่นาทีเลยทีเดียว ซึ่งผิวหนังของมันจะมีต่อมพิษอยู่ ทำให้ชนพื้นเมืองใช้ประโยชน์จากพิษของมันในการล่าสัตว์ นับเป็นอีกสัตว์หนึ่งชนิดที่ตัวเล็ก สีสันสดใส แต่เต็มไปด้วยพิษร้ายแรงอันดับต้นๆในโลกเลยทีเดียว

(Poison Dart Frog)

(Poison Dart Frog)

5.แมงมุมบราซิล (Brazilian Wandering Spider)

                มันถูกจัดให้เป็นสุดยอดแห่งอสรพิษอีกตัวหนึ่งแห่งลุ่มแอมะซอน ด้วยมันเป็นแมงมุมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ละมีพิษมากที่สุดในตระก๔ลแมงมุมบนโลกนี้ มันสามารถทำให้เหยื่อกลายเป็นอัมพาตได้ภายในไม่กี่วินาที พิษของมันทำลายระบบประสาท รวมไปถึงระบบหายใจ ก่อนที่จะเขมือบเหยื่อ เป็นอีกสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีความดุร้ายและมีพิษร้ายแรงในลุ่มป่าแอมะซอนเลย

(Brazilian Wandering Spider)

(Brazilian Wandering Spider)

                เป็นอย่างไรกันบ้างกับ  5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน นี่อาจจะเป็นข้อมูลความรู้ที่ใครหลายคนกำลังตามหาอยู่ ก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์แก่ตัวผู้อ่านเอง

ตามไปดู ไอซ์ – แบงค์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม แม้จากไปแล้วยังอยู่ในใจ

เมื่อไม่นานมานี้ได้เกิดเรื่องสะเทือนใจให้ผู้คนชาวไทย เมื่อดาราตลกชื่อดังระดับตำนานได้เสียชีวิตลงอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ด้วยโรคร้าย หรือที่เรียกว่า เชื้อไรรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นจากไปที่กะทันหันมาก ไม่มีใครได้เตรียมใจไว้เลย ทำให้เป็นที่สะเทือนใจมากสำหรับทางครอบครัวของน้าค่อม และประชาชนคนไทย โดยทาง ไอซ์ – แบงค์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม แม้จากไปแล้วยังอยู่ในใจ ตลอด ตามไปรับชมกันได้เลยค่ะ

ไอซ์ – แบงค์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม แม้จากไปแล้วยังอยู่ในใจ
ไอซ์ – แบงค์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม แม้จากไปแล้วยังอยู่ในใจ